Sau một thời gian dài bảo thủ với kiểu lắp ổ cứng bắt vít truyền thống, Datage đã có cuộc cách mạng trong kiểu dáng với cải tiến khay ổ cứng kiểu swap không cần dùng vit trên X2+ (X2 Plus), họ đã mang lại cho dòng X2 một sức sống mới mà vẫn giữ được tính sang trọng trong thiết kế của mình.

Hãng đã rất khéo léo thiết kế khay ổ cứng dễ tháo lắp mà không ảnh hưởng tới thiết kế bắt mắt truyền thống của mình. Sau khi lật miếng nhôm che bên ngoài, khay ổ cứng có thể dễ dàng tháo bằng cách kẹp 2 ngón tay vào 2 khóa rồi nhẹ nhành rút ra.

Chúng ta sẽ thấy sự cẩn thận trong thiết kế của Datage bằng việc gắn nam châm chìm trong nắp nhựa của khay và miếng sắt tròn gắn vào miếng nhôm đậy ngoài giúp định vị chắc chắn nắp nhôm sau khi lắp ổ cứng. Khay ổ cứng bằng kim loại có 2 chấu ăn khớp với 2 lỗ vít của ổ cứng giúp định vị chắc chắn mà không cần bắt vít đồng thời giúp tản nhiệt cho ổ cứng tốt hơn so với khay nhựa. Đối với những người cẩn thận, khay vẫn có một lỗ bắt vít và 1 chiếc vít kèm theo bắt ở phía đối diện

Điều khiển của X2+ mới có các nút dạ quang, chữ in tiếng Anh rõ ràng và đầy đủ các nút chức năng với vị trí tiện lợi cho người dùng:Cấu hình phần cứng và tính năng phần mềm vẫn y chang như X2 ngoại trừ việc bớt đi cổng Sata phía sau.